วิธีดูไพ่ยิบซีแบบง่ายๆตั้งใจเขียนไว้เป็นสื่อการสอนครับ แต่เห็นว่า อาจมีประโยชน์ ต่อผู้สนใจท่านอื่นๆด้วย จึงนำมาลงให้อ่านกันครับ สำหรับมือใหม่ที่คิดหัดดูไพ่ยิบซี เมื่อเห็นจำนวนไพ่ครั้งแรก ก็อาจท้อแล้ว คือมีทั้งหมด 78 ใบ แต่ความจริงแล้ว ชุดไพ่ทั้งหมดจะแบ่งออกเป็นสองชุดเท่านั้น และมีรูปแบบที่เหมือนกันทั้งหมด 

และมีหลักการดูไพ่ง่ายๆ ซึ่งจะเหมาะสำหรับมือใหม่ด้วยครับ ที่นิยมกันจะมีทั้งหมดสามแบบ ซึ่งผมเห็นว่า น่าจะเหมาะสำหรับมือใหม่ แต่ความแม่นยำนั้น ถือว่าเยี่ยม เช่นเดียวกัน

ใครบ้างที่เหมาะสำหรับดูไพ่ยิบซี หรือไพ่ทาโรต์

๑. คนที่ไม่ทราบ หรือไม่แน่ใจในวันเดือนปีเกิดของตัวเอง๒. คนที่ต้องการทราบคำตอบเฉพาะเรื่อง และเหตุการณ์ล่วงหน้าระยะสั้น เช่น วันนี้, พรุ่งนี้, อาทิตย์นี้, เดือนนี้ หรือสองสามเดือนนี้(ไม่ควรดูไกลกว่าสามเดือนแล้วครับ)๓. คนที่ต้องการทราบลักษณะของเนื้อคู่ เช่น รูปร่าง หน้าตา อายุ ผิวพรรณ เป็นอย่างไร๔. อื่นๆ

ลักษณะของไพ่ยิบซีทุกสำรับในโลกนี้

มารู้จักไพ่ยิบซีทั้ง ๗๘ ใบกันก่อนครับ ว่ามีอะไร โดยที่ไพ่ยิบซีทุกสำรับ จะแบ่งไพ่ออกเป็นสองหมวดคือ

ไพ่ชุดหลัก (THE MAJOR ARCANA) มีจำนวน ๒๒ ใบ จะเป็นไพ่หลักในการทำนาย ไม่ว่าจะดูแบบไหน ให้ถือไพ่ชุดนี้เป็นไพ่หลักในการทำนาย ถือเป็นหน้าไพ่ที่มีความสมบูรณ์ของตัวมันเอง ไพ่แต่ละใบสามารถนำมาตอบได้ทุกความหมายที่ต้องการทราบ คือทั้งการงาน การเรียน ความรัก และการเงิน โชคหรือเคราะห์ ดีหรือไม่ดี และมีหลายคนอาจใช้ไพ่ชุดหลักทั้ง 22 ใบนี้ นำมาใช้ในการทำนาย แบบ ไพ่ใบเดียว หรือสามใบ ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องพกไพ่ไปทั้งสำรับ ซึ่งไพ่ชุดนี้ จะประกอบไปด้วย


0- THE FOOL 
1- THE MAGICIAN
2- THE HIGH PRIESTESS
3- THE EMPRESS
4- THE EMPEROR
5- THE HIEROPHANT
6- THE LOVER
7- THE CHARIOT
8- STRENGTH
9- THE HERMIT
10-WHEEL OF FORTUNE
11-JUSTICE
12-THE HANGED MAN
13-DEATH
14-TEMPERANCE
15-THE DEVIL
16-THE TOWER
17-THE STAR
18-THE MOON
19-THE SUN
20-JUDGMENT
21-THE WORLD

โดย ที่การเรียงไพ่ และลำดับของไพ่จะเหมือนกันทุกสำรับครับ โดยแต่ละบริษัทและศิลปินที่สร้างภาพไพ่ทาโหร์ขึ้นมา ก็จะถือเอามาตรฐานนี้เป็นหลักทั้งหมด และความหมายของไพ่แต่ละใบ จะใช้การออกแบบที่มีหลักการเหมือนกัน 

ดังนั้น วิธีการดูไพ่ หรือจำไพ่ที่ดีที่สุด คือเข้าใจความหมายของหน้าไพ่ มากกว่าการจำว่าไพ่ใบนี้ คืออะไร แปลว่าอะไร ทั้งนี้เพราะ เมื่อไปเจอไพ่สำรับอื่น ที่มีหน้าไพ่ไม่เหมือนกัน ก็จะได้ไม่สับสน

ไพ่ชุดรอง (THE MINOR ARCANA) จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด ๔ หมวด โดยทุกหมวดจะมีลำดับไพ่เหมือนกัน ไพ่ทั้ง ๔ หมวด ประกอบด้วย

ไพ่ชุดไม้เท้า มีตั้งแต่ ๑ ไม้เท้า ถึง ๑๐ ไม้เท้า และอีก ๔ ตำแหน่งคือ เด็กถือไม้เท้า, อัศวินถือไม้เท้า, ราชินีไม้เท้า และราชาไม้เท้า รวมทั้งหมด (๑๐+๔ คือ ๑๔ ใบ)
ไพ่ชุดถ้วย มีตั้งแต่ ๑ ถ้วย ถึง ๑๐ ถ้วย และ ๔ ตำแหน่ง คือ เด็กถือถ้วย, อัศวินถือถ้วย, ราชินีถ้วย และราชาถ้วย รวมทั้งหมด (๑๐+๔ คือ ๑๔ ใบ)

ไพ่ชุดดาบ มีตั้งแต่ ๑ ดาบ ถึง ๑๐ ดาบ และ ๔ ตำแหน่ง คือ เด็กถือดาบ, อัศวินถือดาบ, ราชินีดาบ และราชาดาบ รวมทั้งหมด (๑๐+๔ คือ ๑๔ ใบ)

ไพ่ชุดเหรียญ มีตั้งแต่ ๑ เหรียญ ถึง ๑๐ เหรียญ และ ๔ ตำแหน่ง คือ เด็กถือเหรียญ, อัศวินถือเหรียญ, ราชินีเหรียญ และราชาเหรียญ รวมทั้งหมด (๑๐+๔ คือ ๑๔ ใบ)

จะเห็นว่าทั้ง ๔ หมวด มีตำแหน่งไพ่เหมือนกันหมด ดังนั้น ไพ่ชุดหลัก ๒๒ ใบ รวมกับไพ่ชุดรองทั้ง ๔ หมวดอีก ๕๖ ใบ ก็จะรวมกันเป็นไพ่ทั้งสำรับ ๗๘ ใบนั่นเอง แบ่งให้เห็นแบบนี้ จะได้เห็นภาพทั้งหมดของไพ่ทั้งสำรับว่า มีหมวดหมู่ แบ่งแยกกันค่อนข้างชัดเจน มือใหม่จะได้เริ่มเห็นหลักในการจดจำไพ่ ที่ง่ายขึ้นนั่นเอง

>> การทำนายดวงมีทายแบบไพ่ 10 ใบ เซลตริกครอส

การทำนายดวงด้วยไพ่ความรัก 4 ใบ

การทำนายไพ่ดวงด้วยไพ่ 3 ใบ

และการทำนายดวงด้วยไพ่ 1 ใบ

+ สนใจดูดวงแม่นๆไพ่ยิปซี  กับ อ.รวีโรจน์ บูชาครู 500 บาท 

    โอนค่าบูชาครูเสรจ ท่านสามารถนัดเวลา ดูดวงได้เลยครับ ทั้งทางโทรศัพท์ เฟสบุค ไลน์

*โอนเงินบูชาครูมาที่....

ธนาคารสาขาชื่อบัญชีเลขที่บัญชีประเภทบัญชี
กสิกรไทยพิจิตรนาย โชติศิรชัย  วงศ์เสาร์ 
011-8-95168-9ออมทรัพย์

โหราจารย์ รวีโรจน์ วงศ์เสาร์  

โทรศัพท์. 099-929-1239 


Line id : meemodo


อีเมล์ :  meemodo @ gmail.com

Facebook :  รวีโรจน์  พยากรณ์   

                                     


    


ขอบคุณบทความ... oknation.nationtv.tv
ภาพประกอบ .. google

มีหมอดูหมอดูแม่นๆ

 Meemodo

 


    

 
 
 
 
 
 
 
Copyright (c) 2006 by Meemodo.com