ผู้หญิง.....อยากรู้  
     
                                         

 
        


 

รวมเรื่องผู้หญิงอยากรู้ คลิกๆ
 

ลดน้ำหนัก เคล็ดลับ กระชับสัดส่วน ก่อนวันวิวาห์

รูปภาพประกอบ : ลดน้ำหนัก เคล็ดลับ กระชับสัดส่วน ก่อนวันวิวาห์

เพื่อจะได้เป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวิวาห์ แม้จะออกกำลังกายแบบเคร่งครัด รับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำสะอาดอย่างเพียงพอ แต่จะทำเช่นไรหากผลลัพธ์ยังไม่เป็นที่น่าพอใจ

          แนะนำว่าอย่าเพิ่มยอมแพ้ หรือโหมอดอาหาร หรือออกกำลังกายจนโทรม เพราะเคล็ดลับดี ๆ 10 ข้อ ที่นำมาเสนอ จะทำให้คุณมีสัดส่วนที่สวยงามดังใจ และช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย โดยที่ไม่ต้องเหนื่อย ทนหิว หรือหงุดหงิดจากการพยายามฝืนความต้องการของตัวเองมากจนเกินไป ลองใช้เคล็ดลับเหล่านี้ดูสัก 2 – 4 สัปดาห์ก่อนวันงาน แล้วรอพบกับผลลัพธ์อันน่าอัศจรรย์ใจ

1. หน้าทองเรียบแบนได้ด้วยใยอาหาร

          ปัญหามีหน้าท้องที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ได้เกิดจากการสะสมของไขมันส่วนเกินเท่านั้น แต่อาจจะเกิดจากอาการท้องผูกหรืออาหารไม่ย่อย ซึ่งมีส่วนทำให้น้ำหนักขึ้นได้ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ถ้ารับประทานอาการที่มีกากใยสูง เช่น แอปเปิ้ล ผลไม้จำพวกส้ม ธัญพืช และถั่ว กากใยจากอาหารประเภทนี้จะดูดน้ำมาสะสมไว้ในตัว และช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ ร่างกายจึงขจัดของเสียออกไปได้ง่ายขึ้น

2. เพิ่มการบริโภคจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์

          โยเกิร์ตมีส่วนผสมของโพรไบโอติกส์ ที่อาจมีส่วนช่วยในการควบคุมน้ำหนัก โดยปกติแล้วเราทุกคนมีแบคทีเรียหลากชนิดในระบบทางเดินอาหาร แต่แบคทีเรียบางชนิดก็ทำให้น้ำหนัดขึ้นได้ ดังนั้น การบริโภคโยเกิร์ตจะช่วยการปรับสมดุลของแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ และช่วยควบคุมน้ำหนัก

3. วิตามินซี เพื่อนแสนดีในการลดน้ำหนัก

          จากการวิจัยทางโภชนาการ และระบบการเผาผลาญพลังงานของร่างกาย พบว่าผู้ที่บริโภควิตามินซีน้อยเกินไป จะเผาผลาญแคลอรี่ได้น้อยกว่า คนที่บริโภควิตามินนี้ในปริมาณที่เพียงพอถึง 25 % ขณะออกกำลังกาย นอกจากนี้ วิตามินซียังช่วยผลิตคาร์นิทีน ซึ่งเป็นสารที่ทำให้กล้ามเนื้อนำไขมันไปใช้พลังงานมากขึ้น ถ้าคาร์นิทีนไม่เพียงพอ ร่างกายเผาผลาญแต่โปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ไปใช้เป็นพลังงานทดแทนที่จะใช้ไขมัน ซึ่งจะทำให้รู้สึกเหนื่อยมากขึ้นขณะออกกำลังกาย ในแต่ละวันควรบริโภควิตามินให้ได้ 100 มิลลิกรัม หรือเท่ากับสตรอเบอรี่ลูกใหญ่ 10 ลูก พริกแดงเม็ดเล็ก 1 เม็ด ส้ม 1 ผล หรือบร็อคโคลี่ต้มสุก 1 ถ้วย

4. แทนที่อาหารประเภทแป้งด้วยผักโขม

          ผักโขม 1 ถ้วย มีพลังงานเพียง 41 แคลอรี่ หรือมีแคลอรี่น้อยกว่าข้าวสวย หรือพาสต้าไม่ขัดสีหนึ่งถ้วย สามารถรับประทานผักโขมเป็นเครื่องเคียงแทนข้าวได้ ในช่วงสัปดาห์สุดท้าย ผักโขมมีแคลอรี่ต่ำและอุดมไปด้วยสารต้านความเครียด ลองปรุงผักโขมผัดกับน้ำมันมะกอก พริกหยวกแดง และกระเทียมสับ หรือเสิร์ฟเป็นสลัดคู่กับสตรอเบอรี่ หอมแดงสับ และถั่งพีแคน

5. เพิ่มพริกในอาหาร ช่วยเผาผลาญไขมัน

          สารแคปไซซินช่วยทำให้ร่างกายเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้น แม้ในขณะที่กำลังพักผ่อน จากการวิจัยพบว่าถ้าคุณได้รับสารแคปไซซินจากพรอก 1 เม็ด จะทำให้อัตรการเผาผลาญไขมันในร่างกายเพิ่มขึ้น 23 % ถ้าทานแคปซูลพริกหรือผสมพริกกับน้ำมะเขือเทศ ดื่มก่อนรับประทานอาหารจะทำให้การดูดซึมแคลอรี่ลดลง 16 % ดังนั้น อย่าลังเลที่จะเติมพริกอินเดียหรือพริกขี้หนูไทยในอาหารมื้ออร่อย

6. ทานผลไม้แทนของหวาน

          เอนไซม์โบรมาลินในสับปะรดสด และสารพาเพนในมะละกอ มีสรรพคุณทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น โดยการทำให้โมเลกุลของโปรตีนในอาการแตกตัวอย่างรวดเร็ว ผลลัพธ์ก็คือการขับถ่ายจะดีขึ้น และช่วยลดน้ำหนักลงได้

7. อโวคาโดช่วยได้

          ในผลอโวคาโดมีโพแทสเซียมสูง ซึ่งจะช่วยดึงโซเดียมออกจากร่างกาย และช่วยลดอาการบวม อโวคาโดหนึ่งออนซ์มีโพแทสเซียมมากกว่ากล้วยถึง 60 % และไขมันดีในอโวคาโดจะทำให้อิ่มนานขึ้น เมนูน่าสนใจ ได้แก่ อโวคาโด ซัลซามะม่วงกับไก่ ปลา หรือเต้าหู้

8. ลดเครื่องดืมแอลกอฮอล์ เพื่อสุขภาพ

          การงดดื่มตลอดไปอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ถ้าเลิกดื่มสักพักคุณอาจพบว่าสุขภาพโดยรวมดีขึ้น นอนหลับดีขึ้น ซึ่งจะช่วยทำให้น้ำหนัดตัวลดลง อย่าลืมว่าการนอนพักผ่อนไม่พออาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้

9. คาเฟอีนวันละนิด ช่วยฟิตหุ่น

          สามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้นถ้าดื่มชา กาแฟก่อนออกกำลังกาย เพราะจะช่วยกระตุ้นให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น นอกจากนี้ เครื่องดื่มคาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และช่วยลดหน้าท้อง

10. ลดน้ำตาลเพื่อลดน้ำหนัก

          น้ำตาลจากธรรมชาติ เช่น นม ผลไม้ มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่น้ำตาลเชิงเดี่ยวทำให้หิวบ่อย และทำให้น้ำหนักขึ้น ดังนั้น ควรจะพิจารณาส่วนประกอบของอาหารให้ดีก่อนบริโภค เพื่อหลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณน้ำตาลสูงเกินไป

          และนี่คือเคล็ดลับ 10 ข้อ ที่เราหยิบมาแนะนำกัน ถ้าคุณเจ้าสาวสามารถทำได้ทั้งหมด 10 ข้อ รับรองว่าคุณจะสวมใส่ชุดแต่งงานได้สวยงามสง่า ไม่แพ้ใคร ๆ เลยล่ะค่ะ

 

 ขอขอบคุณข้อมูลจาก


3.jpg