ดูหนัง ละครย้อนหลัง

คลิกดูหนัง ดูละคร

 


 

      

เธอกับเขาและรักของเรา

ฉาย ช่อง 7 วัน จันทร์-อังคาร เวลา 20:30 น. ถึง 22:30 น.
 

เธอกับเขาและรักของเรา
         
      บทประพันธ์          สรัยรารัญ
      บทโทรทัศน์          สรัยรารัญ
      กำกับการแสดง      พีรพล เธียรเจริญ
      ผู้ผลิต                  โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

      แป้งร่ำ (แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์) อดีตคุณหนูแสนสวยผู้กำพร้า พ่อ-แม่ จึงอยู่ในอุปการะของลุงกับป้าแท้ๆ และตั้งแต่เสียพ่อ-แม่ไปฐานะทางการเงินบ้านแป้งร่ำทรุดฮวบลง ลุง-ป้าเลี้ยงหลานไม่ไหวจึงไปฝากให้อยู่ในอุปการะของ คุณใหญ่ (พีท ทองเจือ) เศรษฐี หนุ่มใหญ่ที่ยังโสดสนิท คุณใหญ่ยอมจ่ายเงินก้อนโตให้ลุงกับป้า และเลี้ยงดูแป้งร่ำอย่างดี จนคนนินทาว่าแป้งร่ำเป็น“นกน้อยในกรงทอง” ของคุณใหญ่ สร้างความไม่พอใจให้ กานดา (ปู-สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์) น้าสาวผู้โลภมากของคุณใหญ่ ที่กลัวแป้งร่ำจะมาฮุบสมบัติของตระกูล เพราะพ่อ-แม่ของคุณใหญ่ก็เสียชีวิตไปแล้ว เลยไม่มีใครคอยดูแลเรื่องนี้ กานดาจึงวางแผนปั้น ศจี (เมย์-พิชญ์นาฏ สาขากร) โคโยตี้ดาวรุ่งให้เป็นสาวไฮโซมามัดใจหลานชาย แต่ศจีเป็นได้เพียงความสุขชั่วคราวเท่านั้น เพราะหัวใจคุณใหญ่มีแป้งร่ำ คนเดียว แต่ติดที่เป็นเด็กในอุปการะ แถมรุ่นเดียวกับ คุณหญิง (รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์) น้องสาวตัวเอง ใครๆ จะมองไม่ดี หนำซ้ำ คุณเล็ก (ซูกัส-บัณฑวิช ตระกูลพานิชย์) น้องชายสุดท้องจอมเอาแต่ใจของคุณใหญ่ก็ชอบแป้งร่ำเช่นกัน

      คุณใหญ่ต้องดูแลน้องๆ และบริหารธุรกิจมหาศาลที่พ่อ-แม่ทิ้งไว้ให้ก่อนตาย จึงเป็นคนเงียบขรึม คุณใหญ่ให้ ธนพ (บอล-อัศนัย เทียนทอง) มือขวาคนสนิทช่วยดูแลน้องๆ ด้วยอีกแรง ทำให้คุณเล็กไม่พอใจคิดว่าพี่ชายไม่ไว้ใจตัวเอง ที่สำคัญ ชานนท์ (กันต์ กันตถาวร) แฟน เก่าคุณหญิงที่สนิทกับคุณเล็กก็มาช่วยคุณใหญ่ดูแลน้องๆ อีกคน ส่วนชีวิตนกน้อยในกรงทองอย่างแป้งร่ำได้แต่แต่งตัวสวยๆ เป็นคู่ควงคุณใหญ่ออกงานสังคมไฮโซ แต่เธอไม่เคยแฮปปี้กับสิ่งปรนเปรอเหล่านี้ เพราะอยากมีชีวิตอิสระ และเบื่อที่ต้องเจอความสตรอเบอรี่ของกานดากับศจี โชคดีที่มี แม่บ้านระเบียบ (ผัดไท-ดีใจ ดีดีดี) ต้นห้องใจดีคอยดูแลให้คำปรึกษาทุกเรื่อง คุณระเบียบพร่ำสอนให้แป้งร่ำอดทน และเป็นคนดี ขนาดไปประชุมที่เซี่ยงไฮ้คุณใหญ่ก็พาแป้งร่ำไปด้วย ร้อนถึงกานดายัดเยียดให้ศจีตามไปรับใช้อีกคน

      ที่เซี่ยงไฮ้คุณใหญ่มีคิวประชุมแน่นเอี้ยด อีกทั้งยังมีศจีประกบแจจนแป้งร่ำเข้าไม่ถึง เธอเหงาจึงหนีไปเที่ยวคนเดียวจนเกือบถูกรถเฉี่ยว โชคดีที่ เปา (เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ) หนุ่ม ไทยที่อยู่เซี่ยงไฮ้ช่วยไว้ เขานวดข้อเท้าที่แพลงให้แป้งร่ำอย่างแรง เธอร้องโอดโอยต่อว่าเปาเป็นภาษาไทย เพราะ คิดว่าเค้าฟังไม่รู้เรื่อง แต่พอเธอลุกขึ้นจะเอาเรื่องปรากฏว่าเท้าหายปวดเป็นปลิดทิ้ง แป้งร่ำให้ตังค์เปาเป็นค่าตอบแทน เปาหมั่นไส้จะด่ากลับแต่เหลือบเห็น “ผ้าเช็ดหน้า” หล่นจากกระเป๋าแป้งร่ำโดยไม่รู้ตัว ผ้าผืนนั้นทำให้เขานึกถึง “คุณหนูหน้าแป้น” ขวัญใจวัยเด็กที่เมืองไทย ชีวิตเปามีความสุขขึ้นมาอีกครั้ง เพราะตั้งแต่คุณหนูหน้าแป้นหายไปจากโรงเรียนเขาก็เฝ้ารอการกลับมาของเธอจน ทุกวันนี้ แต่ความหวังของเปาหลุดลอยไปตั้งแต่เค้ากลายเป็นเด็กกำพร้า ต้องเร่ร่อนมาอยู่กับลุง-ป้าที่เซี่ยงไฮ้ ใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบไม่เว้นแม้กระทั่ง “ชกมวย” เพราะเปาพอมีวิชามวยไทยไชยาติดตัวมาด้วย จึงเอามาสอนคนที่นี่พอมีรายได้ช่วยลุงกับป้าบ้าง

      โรงแรมที่พักของแป้งร่ำวุ่นวายกันใหญ่ เพราะคุณใหญ่สั่งคนออกตามหาเธอจ้าละหวั่น แม่บ้านระเบียบก็ใจคอไม่ดี ต่างกับศจีที่ภาวนาให้แป้งร่ำตายไปพ้นๆ พอแป้งร่ำกลับมาแทนที่คุณใหญ่ จะทำโทษ กลับสั่งให้คนหาไกด์นำเที่ยวให้เธอในวันรุ่งขึ้น เพราะรู้ดีว่าแป้งร่ำคงเหงาถึงหนีไปเที่ยวลำพัง คุณแม่บ้านต่อว่าแป้งร่ำด้วยความเป็นห่วง เธอรู้สึกผิดและเสียใจที่ทำให้ทุกคนเป็นห่วง ซักพักแป้งร่ำเศร้าเมื่อรู้ว่าผ้าเช็ดหน้าคู่ใจหายไป คุณระเบียบไม่เข้าใจว่าทำไมคุณหนูถึงเสียใจมากกับเรื่องแค่นี้

      รุ่งขึ้นธนพพาเปาไกด์คนใหม่มาแนะนำคุณใหญ่ แป้งร่ำ-เปา อึ้ง! ไม่คิดว่าจะได้เจอกันอีก เปารีบบอกว่าตัวเองเป็นคนไทย เล่นเอาคุณหนูสำลักหน้าดำหน้าแดงเพราะด่าเปาไว้เยอะ ทุกคนโกลาหลช่วยแป้งร่ำกันใหญ่ เปาตัดสินใจเข้าไปตบหลังจนแป้งร่ำรอดตายคุณใหญ่พอใจมาก ตกลงจ้างเปาเป็นไกด์ทันที และย้ำให้เปาดูแลแป้งร่ำดีที่สุดเพราะ “เธอคือผู้หญิงของฉัน” คำพูดนี้ราวกับฟ้าผ่ากลางใจเปา เขาไม่รู้จะจัดการกับความรู้สึกตัวเองยังไง?! ได้แต่ตีหน้ามึนจนแป้งร่ำไม่พอใจที่ไกด์ ไม่ยอมเทคแคร์ ยิ่งทำให้แป้งร่ำหมั่นไส้เปาไปกันใหญ่ เมื่อกลับถึงโรงแรมเธอฟ้องคุณใหญ่เพื่อขอ เปลี่ยนไกด์ ขณะนั้นมีคนเมา มาแต๊ะอั๋งแป้งร่ำ เปาโชว์ฝีมือจัดการมันเร็วยิ่งกว่าบอดี้การ์ด คุณใหญ่ พอใจมาก และเห็นว่าเขาเหมาะจะดูแลแป้งร่ำที่สุด แต่กลับขัดใจคุณหนูแป้งร่ำถึงกับไม่คุยกับคุณใหญ่

      เช้าวันต่อมาเปามารับแป้งร่ำกับคุณแม่บ้านตามปกติ ทั้งหมดบังเอิญได้เจอลุงกับป้าเปา ถึงรู้ว่าเป็นญาติห่างๆ ของคุณระเบียบ ลุง-ป้ารีบฝากฝังหลานชายกับแม่บ้านระเบียบ ทุกคนมีความสุขกับอาหารมื้อนี้มาก ทำเอาคุณระเบียบจุกไปไหนไม่ไหว แป้งร่ำถือโอกาสชิ่งหนีเที่ยวคนเดียวอีกครั้งแต่ เปาก็ตามจนเจอ แป้งยังจะหนีเปาอีกเลยสะดุดล้มเข่าถลอก คำพูด และวิธีทำแผลของเปาทำให้แป้งร่ำ คุ้นเคย เธอพยายามซักไซ้ว่าเปาเป็นใคร? แต่คุณแม่บ้านโทร.มาขัดจังหวะบอกให้เปาพาคุณหนูกลับโรงแรมด่วน เพราะคุณใหญ่มีประชุมอีกเมืองกระทันหัน แป้งไม่ยอมบังคับให้ไกด์พาเที่ยวต่อ ศจีรีบบอกให้ทิ้งแป้งร่ำไว้เพื่อจะได้อยู่กับคุณใหญ่ตามลำพัง เมื่อรู้อย่างนั้นแป้งร่ำแอบน้อยใจลากเปาไปก๊งเหล้า ประชด แม้เปาจะห้ามยังไงแป้งก็ไม่ฟังดื่มเหล้า เมาไม่ได้สติ เปาจำต้องแบกคุณหนูกลับที่พักคุณแม่บ้านโกรธคิดว่าเปามอมเหล้าคุณหนูเลยตบ และต่อว่าไม่ให้เปาเป็นไกด์อีก เปาได้แต่นอนกอดผ้าเช็ดหน้าคิดถึงคุณหนูหน้าแป้น แป้งร่ำเองก็นอนละเมอถึงเปาตลอด

      วันต่อมาแป้งร่ำโทรปลุกเปาให้มารับทั้งที่คุณแม่บ้านสั่งห้าม แต่ทำอะไรไม่ได้เพราะตัวเองท้องเสียหมดแรง แป้งจ้างพยาบาลดูแลคุณระเบียบก่อนเธอจะออกไปเที่ยวกับเปา ทั้งคู่เดินเที่ยวกันอย่างมีความสุข แต่รุ่งขึ้นแป้งร่ำต้องกลับเมืองไทยด่วนไม่ทันได้ลาเปา ทำให้เปาคิดว่าชีวิตนี้คงไม่ได้เจอคุณหนูในดวงใจอีกแล้ว

      ที่เมืองไทย ลุงระบบ (ค่อม ชวนชื่น) สามีคุณระเบียบ และเป็นคนขับรถของคุณใหญ่ สายตาฝ้าฟางขับรถพาเจ้านายกับศจีประสบอุบัติเหตุ โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไรมาก กานดาได้ทีขอให้หลานชายรับ วิฑิต (เอ็กซ์-ปิยะ วิมุกตายน) กิ๊กเด็กตัวเองเป็นพลขับแทน แต่คุณใหญ่ไม่ถูกใจคุณระเบียบจึงแนะนำเปาคุณใหญ่เห็นด้วย เปาเตรียมตัวมาเมืองไทยทันที อามุ่ย (แก้มบุ๋ม-พิมพ์นิภา จิตตธีรโรจน์) ลูกสาวเจ้าพ่อที่หลงรักเปาไม่พอใจ อาละวาดจนลุง-ป้าของเปาต้องอ้อนวอนแทน แต่อามุ่ยไม่ยอมยื่นคำขาดจะมากับเปาให้ได้ คุณแม่บ้านจำใจรับอามุ่ยเป็นคนรับใช้อีกคน

      ไม่มีใครรู้ว่าการมาเมืองไทยของเปาจะทำให้เกิดเรื่องราวต่างๆ มากมาย แต่ที่แน่ๆ คุณใหญ่รัก และเอ็นดูในความซื่อสัตย์ของเปามาก พอรู้ว่าน้องหญิงแอบชอบเปาคุณใหญ่ก็เปิดทางให้ สร้างความไม่พอใจให้ธนพที่หลงรักคุณหญิงอยู่ ธนพจึงร่วมมือกับศจีกำจัดเปา และแป้งร่ำ ศจีเชียร์ คุณใหญ่ให้อนุญาตแป้งร่ำไปถ่ายโฆษณาต่างจังหวัดโดยให้เปาไปเป็นเพื่อน ขณะนั่งเรือเข้าฝั่งแป้งร่ำ พลัดตกจากเรือเปารีบกระโดดลงไปช่วย ทำให้ทั้งคู่ต้องติดเกาะด้วยกัน บรรยากาศเป็นใจทำให้เปากับแป้งร่ำเผลอมีอะไรกันจนได้ คุณใหญ่เครียดมากที่แป้งร่ำหายตัวไป สั่งคนออกตามหาจ้าละหวั่น ทันทีที่เจอแป้งร่ำคุณใหญ่โผเข้ากอดปลอบขวัญเธออย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน

      แม้เปาพยายามเก็บความรู้สึกที่มีต่อคุณหนูแป้งร่ำไว้ แต่ก็ไม่พ้นสายตาอามุ่ยที่คอยจับจ้องดูเค้าตลอดเวลา ศจีจึงจีบอามุ่ยเป็นพวกอีกคน เพิ่มความโกลาหลยิ่งขึ้นเมื่อชานนท์ก็หลงรักแป้งร่ำ เช่นกัน ถึงกับเอ่ยปากขอเธอแทนส่วนแบ่งทางธุรกิจจากคุณใหญ่ ทำเอาทุกคนอึ้ง! ไปตามๆ กัน ใครจะเป็น “ผู้ชายในดวงใจ” ของ แป้งร่ำ ติดตามชมบทสรุป...ความรักต้องห้ามครั้งนี้ได้

แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ พูดถึงบทบาทที่ได้รับว่า
“คาแรกเตอร์ “แป้งร่ำ” ที่ได้รับในเรื่องเป็นเด็กสาวค่อนข้างเก็บความรู้สึก บางครั้งทำอะไรลงไปเพราะอยากเรียกร้องความสนใจจาก คุณใหญ่ (พี่พีท ทองเจือ) แต่บางทีก็ไม่อยากให้เขามาสนใจ แป้งร่ำจึงดูเย็นชาไม่ใส่ใจโลก ทั้งที่จริงๆ เป็นคนโหยหา “ความรัก-ความอบอุ่น” จากใครสักคนมาตลอด เพียงแต่ไม่รู้ว่าคนๆ นั้นเป็นใคร?! แนวละครเรื่องนี้มีครบทุกรสชาติ ทั้งโรแมนติก คอมมาดี้ ดราม่า และแอ็คชั่นเล็กๆ ในมุมนางเอกเราไม่ต้องบู๊กับใคร แต่จะเน้นทางโรแมนติก-ดราม่าเป็นหลัก โดยเฉพาะตัวนางเอกจะมีปมในใจ ทั้งเรื่องที่ใครๆ หาว่าเป็นนกน้อยในกรงทองของคุณใหญ่ และปมความรักที่ฝังใจตั้งแต่เด็กๆ บางครั้งอยากจะสนุกเหมือนคนอื่น แต่ก็ต้องกั๊กๆ ไม่กล้าแสดงออก เพราะเกรงใจผู้ปกครองอย่างคุณใหญ่ คาแรกเตอร์นี้จะแสดงยากตรงที่ต้องกั๊กอารมณ์ ชอบก็แสดงออกมาว่าแฮปปี้มากไปก็จะดูไม่งาม หรือถ้าไม่อยากทำก็ต้องอ้ำอึ้งพูดตรงๆ ไม่ได้ ซึ่งบุคลิกต่างจากแพนเค้กพอสมควร ยิ่งพอได้เจอ เปา (พี่เป้-อารักษ์) แรกๆ ต้องไม่ถูกกัน เจอหน้าทีไรจะต้องหงุดหงิดใส่กันตลอด แต่ลึกๆ ก็แอบปลื้มกันนะ ประมาณ “รักนะ....แต่ไม่กล้าแสดงออก” พอบทจะรักกันก็หวานกุ๊กกิ๊กซะโลกนี้เป็นสีชมพูไปหมด เป็นครั้งแรกที่ได้ร่วมงานกับพี่เป้ค่ะ เข้าฉากกันใหม่ๆ พี่เป้จะเขินเราซะมากกว่า แต่พี่เป้เข้ากับทุกคนง่ายจึงปรับตัวในการแสดงเข้าหากันได้ไม่ยาก ละครเรื่องนี้น่าจะสร้างรอยยิ้มให้ผู้ชมได้ค่ะ”

เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ กล่าวต่อว่า...
“ยินดีมากครับที่ได้ร่วมงานละครกับ โพลีพลัส และ ผู้กำกับปลา-พีรพล เธียรเจริญ อีกครั้ง บทบาท “เปา” ที่ได้รับในเรื่องนี้เป็นผู้ชายที่มีปมฝังใจหลายเรื่องมาตั้งแต่เด็ก เพราะเสียพ่อ-แม่ไปพร้อมๆ กัน ทำให้เขาต้องไปอยู่กับป้าที่เซี่ยงไฮ้ ชีวิตเปาลำบากปากกัดตีนถีบช่วยป้าทำมาหากินทุกอย่าง โชคดีที่เค้ามีวิชามวยไทยไชยาติดตัวอยู่บ้าง จึงสอนให้คนที่นั่นเพื่อแลกกับเงินเล็กๆ น้อยพอเอามาช่วยป้าได้ จนได้มาเป็นไกด์นำเที่ยวให้ แป้งร่ำ (แพนเค้ก) เรื่องราวความผูกพันจึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้น ยิ่งคุณใหญ่รู้ว่าเราพอมีฝีมือการต่อสู้ เขาเลยชวนมาอยู่เมืองไทยคอยเป็นบอดี้การ์ดให้แป้งร่ำ ทำให้พระ-นางใกล้ชิดไปกันใหญ่ เป็นครั้งแรกที่ได้ประกบคู่กับน้องแพนเค้ก น้องเขาทำงานเป็นมืออาชีพจริงๆ โดยเฉพาะฉากดราม่าผมว่าน้องแพนเค้กเป๊ะมาก พอผู้กำกับนับ 5-4-3-2 น้ำตาเขาหยดแหมะๆ ไม่ใช่ จะทำกันได้ง่ายๆ นะครับ แต่ที่ลำบากใจผมมาก คือ ฉากสวีทกุ๊กกิ๊ก เพราะผมจะเขินเล่นไม่ค่อยออก บางครั้งต้องขอตั้งสติเรียกสมาธิถึงจะหายเขิน แต่พอร่วมงานกันไปสักพักใหญ่ๆ ผมก็เริ่มปรับตัวได้ ผิดกับเวลาเข้าฉากกับ อามุ่ย (น้องแก้มบุ๋ม) อันนี้ไม่เขินแต่ขำตลอด น้องเขาเล่นเป็นอาหมวยที่หลงรักผมมากจนต้องตามมาหาถึงเมืองไทย เห็นสวย...หวานแบบนี้ เวลาผู้กำกับให้ทำอะไรตลกๆ แก้มบุ๋มจัดให้ทุกอย่าง ส่วนกับ คุณใหญ่ (พี่พีท) เป็นขวัญใจสาวๆ ทั้งในจอ และในกองถ่าย แรกๆ เข้าฉากกับพี่เขาเกร็งมาก แต่พี่พีทน่ารักใจดีค่อยให้กำลังใจนักแสดงทุกคน จนพวกเรารู้สึกผ่อนคลายกล้าเล่นมากขึ้น ยังไงผมขอฝากผลงานละครเรื่องนี้ไว้ด้วยนะครับ”

พีท ทองเจือ พูดถึงบทบาทตัวเองบ้าง...
“ผมเหมือนเป็นน้องใหม่สุดในกองละครนี้ก็ว่าได้ เพราะเราห่างงานละครไปนาน 7 ปี วิธีการทำงานเปลี่ยนไปเยอะ ทำให้ต้องปรับตัวเองเพื่อให้เข้ากับการแสดง และวิธีการทำงานมากกว่าทุกคน แรกๆ ก็หนักใจแต่โชคดีได้ ผู้กำกับปลา-พีรพล ช่วยแนะนำเทคนิคให้หลายๆ อย่าง ช่วยให้เราปรับตัวได้เร็ว และง่ายขึ้น สำหรับบทบาท “คุณใหญ่” ที่ได้รับ การแสดงไม่หนักใจเท่าไหร่ แต่ลำบากใจเรื่องการแต่งตัวมากกว่า เพราะไม่เคยใส่สูท ผูกไท ใส่กางเกงสแลค สวมรองเท้าหนัง ค่อนข้างอึดอัดเก้งก้างวางแขน-ขาไม่ถูก ตรงนี้ต้องปรับตัวเองเยอะที่สุด เพราะชีวิตประจำวันชอบแต่งตัวสบายๆ ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ที่ต้องฝึกและถูกผู้กำกับเตือนบ่อยๆ เป็นเรื่องการวางตัว กิริยาท่าทางต่างๆ ให้ดูเท่ห์-สมาร์ท ละครเรื่องนี้เหมือนเข้าวงการบันเทิงใหม่เลย เพราะไม่เคยร่วมงานกับใครมาก่อน การทำงานรวมๆ ถือว่าเรียบร้อยดี แม้จะมีนักแสดงรุ่นใหม่ๆ หลายคนก็ไม่ใช่ปัญหา ทุกคนตั้งใจทำงาน และเตรียมตัวทำการบ้านมาอย่างดี รู้สึกดีมากๆ ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงทุกคน และค่ายโพลีพลัส ผมอยากฝากให้แฟนๆ ละครทั้งเก่า-ใหม่ ติดตามผลงานการกลับมาแสดงละครของผมอีกครั้ง รับรองว่าชมแล้วจะติดใจครับ”

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

เธอกับเขาและรักของเรา

 

ขอบคุณข้อมูลจากช่อง 7

 

       

มีหมอดู


  
   

   

หมอดู  แม่นๆ